Ngân hàng Trung ương Úc bắt đầu khám phá tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương

03.11.2020 Off By admin

Tại Úc, Ngân hàng Trung ương Úc bắt đầu khám phá tiềm năng của tiền kỹ thuật số. Nhiệm vụ của nó là giúp đưa Úc trở thành một quốc gia hiểu biết hơn về công nghệ. Nó cũng nhằm tạo ra một môi trường tiền tệ ổn định và đáng tin cậy. Ngân hàng Trung ương Úc tìm cách có một loại tiền kỹ thuật số vào năm tới.

Ngân hàng Trung ương Úc tìm cách phát triển một tiêu chuẩn để giao dịch bằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương mà hiện không được sử dụng. Nó nhằm mục đích áp dụng một tiêu chuẩn quốc tế có thể được sử dụng trên hầu hết các quốc gia.

Ngân hàng trung ương muốn tạo ra một hệ thống giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi giữa tiền tệ kỹ thuật số và tiền tệ truyền thống. Điều này có thể đạt được bằng cách phát triển một định dạng tiêu chuẩn cho phép các nhà giao dịch trao đổi tiền tệ của họ một cách an toàn, thuận tiện và dễ dàng.

Ngân hàng Trung ương Úc cũng tìm cách thúc đẩy một ngành công nghiệp ở Úc liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số. Nó nhằm mục đích làm cho thị trường cạnh tranh hơn bằng cách giúp các nhà đầu tư giao dịch dễ dàng hơn và tạo ra nhiều cơ hội hơn. Tuy nhiên, nó cũng hy vọng sẽ tăng số lượng người mua trên thị trường tiền kỹ thuật số để khuyến khích nhiều người bắt đầu mua và giao dịch tiền kỹ thuật số hơn.

Ngân hàng trung ương Úc cũng có mục tiêu giới thiệu thẻ ngân hàng kỹ thuật số cho người tiêu dùng để cho phép họ lưu trữ tiền của mình trong một tài khoản ảo trên thẻ của họ. Sau đó, thẻ ngân hàng có thể được sử dụng để mua hàng từ các cửa hàng và cửa hàng trực tuyến.

Đồng tiền kỹ thuật số có nhiều công dụng và ưu điểm hơn so với tiền tệ truyền thống. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương Úc đang tìm cách thúc đẩy thị trường tiền tệ kỹ thuật số để tăng số lượng người mua trên thị trường và kích thích nền kinh tế.

Ngân hàng trung ương Úc cũng muốn thúc đẩy một hệ thống sinh thái với các kế hoạch phát triển tiền tệ kỹ thuật số. Với kế hoạch này, ngân hàng trung ương nhằm mục đích cho phép người dùng tiền điện tử hoán đổi tiền của họ giữa các ngân hàng để giảm tác động đến nền kinh tế Úc.

Ngân hàng trung ương Úc cũng muốn phát triển một nền tảng thanh toán kỹ thuật số cho internet, nơi người tiêu dùng có thể gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của họ bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Sau đó, ngân hàng thực hiện thanh toán vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của họ khi họ đã nhận được bảng sao kê ngân hàng hàng ngày.

Ngân hàng trung ương Úc cũng đặt mục tiêu cung cấp khả năng tiếp cận tiền tệ kỹ thuật số nhiều hơn cho tất cả người tiêu dùng. Nó dự định cung cấp tiền kỹ thuật số của mình cho mọi công dân Úc qua internet.