EUR / USD: Những con gấu vẫn đứng ngoài cuộc

30.11.2020 Off By admin

Với tâm lý thị trường cho thấy tỷ giá EUR / USD có thể bùng phát, những con gấu vẫn khá trầm lắng vào sáng nay (trong khi họ có thể hào hứng với triển vọng áp lực giao dịch EUR / USD gia tăng). Tâm lý thị trường cho rằng nếu và khi có sự đột phá, nó sẽ rất lớn và gây đau đớn. Tỷ giá EUR / USD đã giảm ổn định trong những tuần gần đây và bây giờ dường như đã mất đi một phần động lực. EUR / USD hiện đang trong xu hướng đi ngang và các nhà giao dịch có thể mong đợi một sự điều chỉnh giảm hơn là một sự bứt phá. Có nhiều chỉ báo cho thấy những con gấu đang đi trước thị trường và chúng sẽ sớm đẩy thị trường xuống mức trước đó trước khi chúng ta thấy bất kỳ chuyển động giá có ý nghĩa nào. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để bạn giao dịch một thị trường như thế này, nơi những con gấu đang kiểm soát?

Các nhà giao dịch nên chú ý đến cặp EUR / USD vào buổi tối, vì mô hình này thường có nghĩa là những con gấu có vị thế mua hoặc bán ngắn trước thị trường và rất có thể sẽ mong đợi một đợt pullback. Một sự thay thế khả dĩ có thể được kích hoạt nếu thị trường đi theo hướng tiêu cực và những con gấu xoay sở để mua các vị thế mua của họ. Điều tương tự cũng áp dụng nếu thị trường quay đầu theo hướng tích cực. Các nhà giao dịch cần theo dõi điểm hàng ngày và đảm bảo rằng họ đang mua nếu có xác nhận rằng EUR / USD được thiết lập để thực hiện động thái.

Để tận dụng khả năng đảo chiều, bạn cần biết gấu đang ở đâu. Các nhà giao dịch ngắn hạn thường sẽ tránh cặp EUR / USD cho đến khi nó đạt đến mức hỗ trợ. Nếu thị trường thoát ra khỏi hỗ trợ này, phe gấu rất có thể sẽ cố gắng đóng các vị thế bán của họ càng nhanh càng tốt. Các nhà giao dịch nên cố gắng đóng các vị thế EUR / USD của họ càng sớm càng tốt để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra. Nếu bạn định giao dịch trên thị trường ngoại hối, bạn cần học cách đọc các lá trà.

Nếu bạn nhìn vào các mẫu biểu đồ kỹ thuật, bạn sẽ nhận thấy rằng những con gấu sử dụng một số chỉ báo để xác nhận một động thái mạnh. Các đồng tiền đã phá vỡ khỏi các mức hỗ trợ trước đó có xu hướng làm điều này. Mô hình nến giảm sẽ bao gồm một xu hướng tăng, là sự phá vỡ mức kháng cự trước đó. Ngoài ra, một xu hướng giảm sẽ có sự phá vỡ của mức kháng cự trước đó. Nếu bạn là một nhà giao dịch dài hạn, loại chỉ báo này là một cách tốt để xác nhận rằng một xu hướng sắp phá vỡ.

Để tận dụng lợi thế của sự bứt phá này, bạn sẽ cần mở một vị thế EUR / USD ngắn hạn. Có thể bạn sẽ thấy rằng giá đang củng cố gần mức thấp của ngày hôm trước. Vì tâm lý thị trường cho chúng ta biết rằng những người mua ở mức giá thấp hơn sẽ bán được lâu để kiếm lời, đây là giá mục tiêu của bạn. Bạn có thể hành động trước khi thị trường chuyển sang xu hướng tăng giá hoặc chờ đợi một chuyển động đi lên dài hạn hơn và bán để kiếm lời. Tuy nhiên, bạn chọn hành động, biết khi nào và ở đâu những con gấu đang đặt cược có nghĩa là bạn sẽ có lợi thế khác biệt khi giao dịch.

Mặt khác, những người hành động trước khi thị trường giảm giá thường sẽ đối mặt với nhiều kháng cự hơn khi giá phá vỡ. Đây là nơi mà kỷ luật lâu dài sẽ chứng tỏ giá trị. Luôn có những nhà giao dịch thua lỗ khi họ cố gắng hành động trước khi thị trường giảm giá. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dày dạn kinh nghiệm đã học cách nhận ra chỉ báo này và giao dịch trước khi thị trường trở nên giảm giá. Bằng cách hành động trước khi thị trường chuyển sang xu hướng giảm giá, bạn cho mình cơ hội thu lợi nhuận cao nhất có thể từ sự thay đổi. Thị trường gấu mang lại cơ hội lớn cho những người mua dài hạn để kiếm lời.