Chỉ số Kinh doanh Sản xuất của Fed Dallas giảm từ 12 xuống 9,7 trong tháng 12

29.12.2020 Off By admin

Fed Dallas phát hành báo cáo quý thứ hai của họ về sản xuất như một phần của loạt bài kinh tế mà họ gọi là “Khảo sát của Fed Dallas về hoạt động kinh tế sản xuất”. Fed Dallas là một chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang và thực hiện điều đó; nó xuất bản một báo cáo kinh tế mỗi quý. Fed Dallas đã liên tục báo cáo mức tăng trưởng kinh tế nhỏ nhất trong số tất cả các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ. Báo cáo mới nhất cho thấy sự sụt giảm trong chi tiêu kinh doanh và giảm hàng tồn kho. Chủ tịch Fed Dallas, Douglas Elmendorf cho biết, “Hàng tồn kho đang giảm và chúng tôi đang chứng kiến ​​hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thấp hơn”, cho thấy rằng các nhà sản xuất đã phần nào nản lòng do bắt đầu mùa lễ chậm.

Chủ tịch Fed Dallas, Elmendorf đã đề cập rằng đây là báo cáo đầu tiên về sự sụt giảm kể từ tháng 11. Ông nói: “Dựa trên phân tích sơ bộ của chúng tôi, nền kinh tế sẽ phục hồi sau thời gian nghỉ lễ nhẹ và tăng lên để cải thiện khi chúng ta bước vào năm mới. “Chúng tôi tin rằng các chỉ số hiện đang chỉ ra nhược điểm của chỉ số đang bị phóng đại quá mức.” Ông tiếp tục nói rằng Fed Dallas sẽ tiếp tục theo dõi lĩnh vực sản xuất và sẽ công bố một báo cáo khác khi mùa đông kết thúc. Ngoài sự suy thoái ngắn ngủi của nền kinh tế toàn cầu, các nhà kinh tế của Fed tại Dallas không thấy tác động tiêu cực nào đến từ sự khởi đầu yếu hơn bình thường cho đến kỳ nghỉ lễ hiện tại.

Để phản ứng lại báo cáo này, nhóm vận động hành lang kinh doanh, Phòng Thương mại Hoa Kỳ đã công bố một nghiên cứu tuyên bố, “Chi tiêu kinh doanh chậm lại có thể dẫn đến giá hàng hóa và dịch vụ cao hơn.” Nhưng sau khi xem xét các dữ liệu có trong báo cáo, hội đồng đã cẩn thận nói thêm rằng có thể “có thể” việc giảm chi tiêu kinh doanh có thể thực sự đã đẩy giá một số mặt hàng lên. Tuy nhiên, họ đã kết luận rằng một chiếc xe bán tải trong công việc sản xuất phải đủ để giúp hỗ trợ nền kinh tế.

Nhà phân tích nghiên cứu của Dallas Fed, Jennifer Funk, gợi ý trong một blog rằng quyết định hạ cấp chỉ số của Fed Dallas “gây nghi ngờ” về độ tin cậy của các chỉ số hiện tại. Theo quan điểm của bà, chỉ số của người quản lý mua hàng của doanh nghiệp, hay chỉ số của người quản lý mua, “hiện không cung cấp một thước đo toàn diện về một loạt các yếu tố thúc đẩy sản xuất.” Hơn nữa, trong lịch sử chỉ số này khá tốt trong việc dự đoán những thay đổi trong sản lượng chế tạo, bà lưu ý rằng cuộc khảo sát hiện tại “không phù hợp với những kỳ vọng này.” Điều này cho thấy động thái mới nhất của Fed Dallas có thể là “không lường trước được và có thể có ảnh hưởng lớn đến mức sản lượng.” Trên thực tế, bà nói, sự sụt giảm có thể xảy ra trong chỉ số “có thể dẫn đến tác động tiêu cực và lớn đến triển vọng kinh tế của Dallas.”

Mark Appleyard, giám đốc điều hành của Burt Reynolds Enterprises có trụ sở tại Dallas, cho biết trong một tuyên bố rằng “Trong khi chúng tôi hài lòng với sự sụt giảm của chỉ số Dallas-Ferry, chúng tôi cần phải xem xét cẩn thận tình hình này và đánh giá liệu đây có phải là một … sự kiện thời gian. ” Ông tiếp tục nói rằng “lĩnh vực sản xuất là một trong những lĩnh vực mạnh của nền kinh tế nói chung và sẽ phục hồi nhanh chóng sau sức kéo của chỉ số.” Tuy nhiên, ông cảnh báo, “Một thời kỳ duy trì sức mạnh trong lĩnh vực sản xuất sẽ có ý nghĩa hơn là một thành công nhanh chóng.” Trong một blog riêng, Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan đề cập rằng mặc dù ông “vui mừng vì việc kinh doanh đang hoạt động tốt ở Dallas,” ông cảnh báo, “Một thời gian dài suy yếu có thể làm xói mòn ngay cả những lợi ích lành mạnh.” Ông tiếp tục nhận xét: “Lãi suất tăng và thắt chặt các điều kiện tài chính có thể ảnh hưởng đến sản xuất.”

Tương tự như vậy, Francisco Avendano, giám đốc cấp cao phụ trách các nghiên cứu chính sách kinh tế tại Quỹ Di sản bảo thủ, nói với Post-Dispatch rằng “các nhà sản xuất cần phải xem xét kỹ lưỡng bảng cân đối kế toán của mình trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào về sức khỏe của Các con số có phù hợp với phần còn lại của chúng ta không? Các biện pháp chỉ số của Fed Dallas có chỉ ra một cuộc suy thoái kéo dài không? ” Ông tiếp tục nhận xét: “Các nhà sản xuất có thể cần phải xem xét kỹ bảng cân đối kế toán của mình nếu các chỉ số của họ cho thấy có vấn đề.” Ông kết luận, “Nếu các nhà kinh tế của Fed Dallas đang nói rằng có một cuộc suy thoái trong tầm nhìn, thì chúng ta cần phải xem xét điều này một cách nghiêm túc.”